Tour du lịch Đũi Nam Cao Thái Bình – Đi để trải nghiệm

Tour du lịch đặc biệt và duy nhất trải nghiệm Làng nghề Lụa đũi Nam Cao diễn ra vào 2 ngày 17/12/2023 và 24/12/2023 với mục tiêu tôn vinh, lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống của Thái Bình. Đồng thời, chào mừng Làng nghề đón nhận “Di sản văn hóa phi vật thể Quốc Gia”.

Tại sao nên lựa chọn tour Đũi Nam Cao?

“Sống chậm”, “Yêu lành” đang là xu hướng hiện nay với sự phát triển như vũ bão của công nghệ và mạng xã hội. Dừng lại một chút và ngắm nhìn những điều bình dị xung quanh, cùng bạn bè gia đình tìm hiểu nét văn hóa truyền thống cổ xưa đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. 

Làng nghề Đũi Nam Cao Thái Bình là một nơi như thế. Đây là một vùng quê yên bình, đến đây bạn cảm nhận được không khí thoáng đãng, trong lành cùng nhịp sống thong thả. Nếu không phải ra đồng thì từ tờ mờ sáng những người nông dân đã phải dậy thật sớm bắt đầu ngày mới xoay quanh bếp củi nấu kén, bên chậu nước đầy vơi (kéo sợi), sự quay đều theo nhịp của guồng sợi, và những tiếng kêu kẽo kẹt của những khung dệt gỗ thấm đượm thời gian. 

Nếu bạn đang muốn tìm nơi để du lịch thì hãy thử đến đây. Chắc chắn bạn sẽ có chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị đó. 

Tour du lịch Làng Nghề Đũi Nam Cao có những gì đặc sắc?

Đến với tour trải nghiệm này bạn sẽ đồng hàng cùng người hướng dẫn viên nhiệt huyết đồng thời là chủ nhiệm HTX Lụa Đũi Nam Cao bà Lương Thanh Hạnh đã gắn bó 10 năm với lụa đũi tơ tằm. 

Tour sẽ khởi hành tại địa điểm số 2 Hoa Lư, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bắt đầu hành trình tham quan tại nhà của các nghệ nhân, lắng nghe câu chuyện và được trải nghiệm những công việc thường ngày của nghệ nhân làng đũi Nam Cao như kéo đũi, guồng quay, đánh ống, dệt vải,… vào buổi sáng. 

Đến buổi trưa, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đồng quê, đặc sản được chính nghệ nhân tự tay chuẩn bị. Sang buổi chiều, bạn sẽ được hòa mình vào không khí rộn ràng của cuộc thi “Khôi phục, bảo tồn và phát huy làng nghề lụa đũi Nam Cao” của con em và nghệ nhân làng đũi Nam Cao. 

Đặc biệt, trong chuyến du lịch này bạn sẽ mặc áo dài lụa và chụp ảnh bên ngôi nhà cổ 100 tuổi cổ kính, ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa trước khi năm cũ sắp qua, năm mới chuẩn bị đến. Hãy đến và trải nghiệm những điều thú vị, mới mẻ này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ĐẶT LỊCH HẸN

  Kết nối với Đũi Nam Cao ngay khi bạn cảm thấy muốn.

  Bạn và tôi có thể sẽ gặp nhau tại Showroom, có khi là một buổi coffee. Đừng ngại đặt lịch hẹn với chúng tôi bạn nhé.
  Địa chỉ showroom tại Hà Nội: Nhà A5 - Trung tâm văn hóa nghệ thuật - Số 2 Hoa Lư - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội