Phu nhân Thủ tướng Việt Nam và Phu nhân Thủ tướng Lào đến thăm làng nghề lụa đũi Nam Cao

Theo công điện khẩn của Bộ ngoại giao – Cục lễ tân nhà nước, Phu nhân Thủ tướng Lào – Sonexay Siphandone và Phu nhân Thủ tướng Phạm Minh Chính – bà Lê Thị Bích Trân cùng Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Bích Hằng đã tới thăm Làng trẻ em SOS Thái Bình và Làng nghề dệt đũi Nam Cao – Di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc Gia.

Trong thời gian chuyến thăm, Phu nhân Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự kiến mời Phu nhân Thủ tướng Lào thăm làng nghề Lụa Đũi Nam Cao – Kiến Xương – Thái Bình.

Toàn bộ HTX lụa đũi Nam Cao – Thái Bình đã gấp rút chuẩn bị các công đoạn đón chào Phu nhân và những vị khách quý. Từng hộ dân, các con đường phơi lụa, không gian tơ lụa… cũng được dần hoàn tất trước khi sự kiện diễn ra.

Hai phu nhân thăm ngôi nhà cổ trên 100 tuổi đặc trưng của Bắc Bộ, nghe hát chèo, thưởng thức trà xanh và đặc sản bánh cáy Thái Bình. Hai phu nhân cũng thăm HTX lụa đũi Nam Cao, xem nghệ nhân kéo sợi quay tơ và trực tiếp trải nghiệm quay tơ, đánh ống kéo đũi.

Nghề dệt đũi Nam Cao đã tồn tại hơn 400 năm ở xã Nam Cao và đã được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia. Các sản phẩm có khoảng 60% công đoạn thủ công.

Khoảng 200 hộ dân trong làng nghề còn gắn bó với truyền thống. Lụa đũi từ làng nghề xã Nam Cao được xuất khẩu chủ yếu sang Lào, Thái Lan và các nước Châu Âu.

Một số kênh báo chí đã đưa tin về sự kiện trọng đại này:

https://vnexpress.net/phu-nhan-thu-tuong-lao-trai-nghiem…

https://vietnamnet.vn/hai-phu-nhan-thu-tuong-viet-nam-va-lao-trai-nghiem-keo-soi-tai-lang-lua-nam-cao-2236172.html

https://baoquocte.vn/hai-phu-nhan-thu-tuong-viet-nam-va-lao-trai-nghiem-lam-nghe-nhan-lang-lua-dui-nam-cao-thai-binh-256439.html?fbclid=IwAR3IrpNHot4Y40yiv1oHVD8wttrVP_3xLjfnTz3wLMIdi1jSfbZnT9MDufI

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ĐẶT LỊCH HẸN

  Kết nối với Đũi Nam Cao ngay khi bạn cảm thấy muốn.

  Bạn và tôi có thể sẽ gặp nhau tại Showroom, có khi là một buổi coffee. Đừng ngại đặt lịch hẹn với chúng tôi bạn nhé.
  Địa chỉ showroom tại Hà Nội: Nhà A5 - Trung tâm văn hóa nghệ thuật - Số 2 Hoa Lư - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội